![]() |
| Ảnh minh họa: Hà Anh - 555win Login. |
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 7/5, khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21 - 24 độ, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 21 độ. Riêng tại Hà Nội, từ chiều tối 7/5 đến ngày 8/5 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to kèm dông, nhiệt độ thấp nhất dao động từ 22 - 24 độ.
Cơ quan khí tượng cho biết, dù là đợt gió mùa đông bắc yếu nhưng khi gặp khối không khí nóng ẩm tại Bắc Bộ sẽ gây ra dông mạnh, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét và mưa đá.
Mưa dông từ đêm 7/5 sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Mưa tập trung vào đêm 7/5 đến hết ngày 8/5, lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm, có nơi trên 100 mm. Ngày 8/5, nhiệt độ tại Bắc Bộ giảm xuống dưới 29 độ, thời tiết chuyển mát.
Trong khi đó, khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ thời tiết tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác.
Đường dẫn bài viết: https://womenist.net/chieu-toi-nay-bac-bo-don-khong-khi-lanh-mua-dong-dien-rong-54919.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2024 https://womenist.net/ All right reserved.